http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/258Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | เผ่าพงศ์ นิจจันทร์พันธ์ศรี | |
| dc.contributor.author | ประชุม คำพุฒ | |
| dc.contributor.author | อโณทัย ผลสุวรรณ | |
| dc.date.issued | 2549 | |
| dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสมบัติเชิงกลในด้านการต้านทานแรงดึง การทนต่อแรงกระแทก การต้านทานต่อการโก่งงอและความแข็งแรงของผิวของวัสดุผสม โพลิเอทธิลีนความหนาแน่นสูงที่ผ่านการใช้งานกับผงขี้เลื่อยไม้ยางพาราที่ผ่านการร่อนด้วยตะแกรงความละเอียด 18 และ 40 ช่องต่อตารางนิ้ว ที่สัดส่วน 70:30, 60:40,50:50 โดยเปรียบเทียบระหว่างการผสมที่ไม่ใช้สารประสานและใช้สารประสานในอัตราส่วนร้อยละ 1 ถึง 2 พบว่าอัตราส่วนผสมของผสมโพลิเอทธิลีนความหนาแน่นสูงที่ผ่านการร่อนด้วยตะแกรงเบอร์ 40 และสารประสานที่อัตราส่วนร้อยละ 2 ในอัตราส่วนผสม 70:30 มีแนวโน้มที่จะทำให้วัสดุทั้งในด้านการทนต่อแรงดึงยืด การทนต่อแรงกระแทกและการต้านทานการโก่งงอ และในอัตราส่วนผสมที่ 50: 50 จะให้ค่าความแข็งที่ผิวของวัสดุผสมสูงที่สุด The purpose of this research is to study about mechanical property namely tensile strength, Impact strength, bending strength and surface hardness of materials composite between reused High-concentrated polyethylene and sawdust of rubber tree that screen by sieve of 18 and 40 holes per square inch. The ratio of two compositions are 70:30, 60:40 and 50:50, respectively by compare between composition with coupling agent 1-2 percentage and without this agent. The sawdust that passed sieve no. 40 and blend with coupling agent of 2 percentages at ratio of 70:30 have excellent mechanical property namely tensile strength, impact strength and bending strength In addition, at ratio of 50:50 will obtain highest surface hardness. | en_US |
| dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
| dc.language.iso | Thai | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี.คณะวิศวกรรมศาสตร์.ภาควิชาวิศวกรรมโยธา | en_US |
| dc.subject | ไม้ -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | ขี้เลื่อย | en_US |
| dc.subject | ไม้ขี้เลื่อย | en_US |
| dc.subject | โพลิเอทิลีน | en_US |
| dc.subject | พลาสติก | en_US |
| dc.title | แผ่นไม้ขี้เลื่อยอัดพลาสติก | en_US |
| dc.title.alternative | Plastics-sawdust in compacted board | en_US |
| dc.type | Research | en_US |