http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1288Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | ยุกตนันท์ หวานฉ่ำ | |
| dc.date.issued | 2555 | |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา31) ระดับการบริหารสถานศึกษาของโรงเรียน 2) ระดับประสิทธิผลของโรงเรียน และ3) ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารสถานศึกษากับประสิทธิผลของโรงเรียน ในอำเภอคลองหลวง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานี เขต 1 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ครูผู้สอน ในอำเภอคลองหลวง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานี เขต 1 ปีการศึกษา 2554 จำนวน 285 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามแบบมาตรวัดประเมินค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า 1) การบริหารสถานศึกษา และ 2) ประสิทธิผลของโรงเรียน อยู่ในระดับมาก ทั้งโดยรวมและรายด้าน และ 3)3ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารสถานศึกษากับประสิทธิผลของโรงเรียน ในอำเภอคลองหลวง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานี เขต 1 พบว่าโดยภาพรวม มีความสัมพันธ์กันในระดับสูง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ ระดับ .01 | en_US |
| dc.description.abstract | This research aimed to study 1) the level of school management 2) the level of effectiveness of schools and 3) the relationship between school management and effectiveness of schools amphoe Klongluang under the office of Pathumthani primary educational service area 1. The sample used in this study includes 285 teachers amphoe Klongluang in 2011. This research used the questionnaire which is performed to choose 5 kinds of measurement such as percentage, average, standard deviation and correlation coefficient of Pearson. The results showed that 1) the level of school management and 2) the effectiveness of schools are high level for both and 3) the relationship between school management and effectiveness of schools amphoe Klongluang under the office of Pathumthani primary educational service area 1 found that the positive correlation were highs level as statistically significant at the .01 | en_US |
| dc.language.iso | Thai | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. เทคโนโลยีการบริหารการศึกษา | en_US |
| dc.subject | การบริหารสถานศึกษา | en_US |
| dc.subject | โรงเรียนประถมศึกษา -- ปทุมธานี | en_US |
| dc.title | การบริหารสถานศึกษากับประสิทธิผลของโรงเรียน ในอำเภอคลองหลวง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานี เขต 1 | en_US |
| dc.title.alternative | School Management And Effectiveness Of Schools Amphoe Klongluang Under The Office Of Pathumthani Primary Educational Service Area 1 | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |