http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2165Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | บัณฑิต สีอ่อน | |
| dc.date.issued | 2555 | |
| dc.description.abstract | การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ และ 2) เพื่อศึกษาผลการใช้หลักสูตรฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ กลุ่มตัวอย่างในการวิจัยคือ ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนอุดมวิทยา จังหวัดปทุมธานี จำนวน 30 คน จากการเลือกแบบมีจุดหมาย เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ 1) แบบสอบถามความต้องการฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ 2) หลักสูตรฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ 3) คู่มือหลักสูตรฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ 4) แบบประเมินทักษะงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ และ 5) แบบประเมินความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า บุคคลผู้ตอบแบบสอบถามความต้องการฝึกอบรมมีความต้องการฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ ร้อยละ 53.33 ผลการตรวจสอบความเหมาะสมของแผนการจัดการอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ มีความเหมาะสมโดยรวมอยู่ในระดับมาก ผลการประเมินทักษะผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติมีคะแนนความสามารถในงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ เฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ 86.40 ผลการวิเคราะห์ความพึงพอใจของผู้รับการฝึกอบรมที่มีต่อหลักสูตรฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด | en_US |
| dc.description.abstract | Research in times this has objectives 1) to develop course hand-crafted baisree from natural materials and 2) to study results course use hand-crafted baisree from natural materials. Groups sample in research is parents students school Udomwittaya, Pathumthani province number 30 people from choosing model has pointless. Tools used in research include 1) query the needs training course hand-crafted baisree from natural materials 2) curriculum training course hand-crafted baisree from natural materials 3) guide hand curriculum training course hand-crafted baisree from natural materials. 4) evaluation form job skills training course hand-crafted baisree from natural materials and 5) evaluation form satisfaction of persons been training course handcrafted baisree from natural materials. Statistics used in data analysis include values percentage, averaged deviation standard. The results showed that guest respondents training needs. Have demand training course hand-crafted baisree from natural materials percent 53.33. Result of the inspection the suitability of management plan training course hand-crafted baisree from natural materials. Has the suitability by included in much level. Assessment results skills of persons received training curriculum training course hand-crafted baisree from natural materials. There are scores the ability to training course hand-crafted baisree from natural materials think as the percentage 86.40. Analysis results satisfaction of the recipient the training that has per curriculum training course hand-crafted baisree from natural materials. By included in level most. | en_US |
| dc.language.iso | Thai | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีการวิจัยและพัฒนาหลักสูตร | en_US |
| dc.subject | การพัฒนาหลักสูตร | en_US |
| dc.subject | การฝึกอบรม | en_US |
| dc.subject | การประดิษฐ์บายศรีด้วยวัสดุธรรมชาติ | en_US |
| dc.title | การพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมงานประดิษฐ์บายศรีจากวัสดุธรรมชาติ | en_US |
| dc.title.alternative | The Development of Training Course Hand-Crafted Baisree from Natural Materials | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |