http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4207Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | พรพล เลิศชนะชมภู | - |
| dc.date.issued | 2562 | - |
| dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1. ปัจจัยส่วนบุคคลที่มีผลต่อการตัดสินใจสั่งสินค้าแบบชำระเงินล่วงหน้า 2. พฤติกรรมที่มีผลต่อการตัดสินใจสั่งสินค้าแบบชำระเงินล่วงหน้า 3. ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดและปัจจัยด้านการยอมรับเทคโนโลยีที่มีผลต่อการตัดสินใจสั่งสินค้า แบบชำระเงินล่วงหน้า กลุ่มตัวอย่างประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือ ประชากรในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ที่เคยสั่งซื้อสินค้าออนไลน์แบบชำระเงินล่วงหน้า (พรีออเดอร์) ทำการสุ่มตัวอย่างโดยวิธีสุ่มตัวอย่างแบบ บังเอิญ จำนวน 400 ตัวอย่าง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ คือ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ทดสอบสมมติฐานโดยการเปรียบเทียบค่าเฉลี่ย 2 กลุ่มแบบอิสระ การวิเคราะห์ ความแปรปรวน และการวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลในด้านอาชีพที่แตกต่างกันส่งผลต่อการตัดสินใจสั่งสินค้าแบบชำระเงินล่วงหน้าแตกต่างกัน และพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อการตัดสินใจสั่งสินค้าแบบชำระเงินล่วงหน้าไม่แตกต่างกัน ผลการวิเคราะห์สมการถดถอย เชิงพหุ พบว่า ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจสั่งสินค้าแบบชำระเงินล่วงหน้า คือปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดด้านช่องทางการจัดจำหน่าย (เบตา=0.445) และปัจจัยด้านการยอมรับเทคโนโลยีด้านการ ให้บริการส่วนบุคคล (เบตา=0.231) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | en |
| dc.description.abstract | The objectives of the independent study were to explore: 1) personal factors affecting decisions to order pre-order products, 2) behavior affecting decisions to order pre-order products, and 3) marketing mix factors and technology acceptance factors affecting decisions to order pre-order products The sample used in this study included people who used to order pre-order products living in Bangkok and its suburban area. Accidental sampling was used as a sampling method with 400 participants were sampled. Statistics used for data analysis included frequency, percentage, mean, and standard deviation. Hypotheses were tested using theIndependent Samplet-test, One-Way ANOVA, and MultipleRegression Analysis. The results of hypothesis testing indicated that different personal factors of occupation had an effect on the decisions to order pre-order products in different ways, whereas it was found that varying personal behaviors in purchasing products had noeffectsonthe decisions toorder pre-order products.The MultipleRegression Analysis demonstrated that factors affecting the decisions to order pre-order products were marketing mix factors of place ( =0.445) and acceptance of personal services technology (=0.231) with statistical significance at the level of 0.05. | en |
| dc.language.iso | Thai | en |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ | en |
| dc.subject | การสั่งสินค้าแบบชำระเงินล่วงหน้า | en |
| dc.subject | การตัดสินใจ | en |
| dc.subject | การยอมรับเทคโนโลยี | en |
| dc.subject | ordering pre-order products | en |
| dc.subject | making decisions | en |
| dc.subject | acceptance of technology | en |
| dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจสั่งสินค้าแบบชำระเงินล่วงหน้า (พรีออเดอร์) | en |
| dc.title.alternative | Factors Affecting Decisions to Order Pre-Order Products | en |
| dc.type | Independent | en |