DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: กนิษฐา กาญจนโกศล-
dc.date.issued: 2565-
dc.description.abstract: การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาปัจจัยเสี่ยงภายใน ปัจจัยเสี่ยงภายนอกและ ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขับรถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 2) เพื่อเปรียบเทียบปัจจัยส่วนบุคคลที่แตกต่างกัน มีผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขับ รถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลและ 3) เพื่อศึกษาปัจจัยเสี่ยงที่ส่งผลต่อ ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขับรถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือ พนักงานขับรถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน407คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์ค่าทีแบบอิสระ การวิเคราะห์ความแปรปรวนจำแนกทางเดียวและสมการถดถอยพหุคูณเชิงเส้น ณ ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ผลการศึกษาพบว่า โดยภาพรวมระดับปัจจัยเสี่ยงภายในและระดับปัจจัยเสี่ยงภายนอกมีค่าอยู่ในระดับมาก ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขับรถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผลการเปรียบเทียบปัจจัยส่วนบุคคล พบว่า ระดับการศึกษาประสบการณ์ทำงาน และรายได้ต่อเดือนที่แตกต่างกัน มีผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขับรถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบปัจจัยส่วนบุคคลทางด้านเพศและปัจจัยรูปแบบของธุรกิจที่แตกต่างกัน ไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขับรถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และพบว่า ปัจจัยเสี่ยงภายใน และปัจจัยเสี่ยงภายนอกส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขับรถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05en
dc.description.abstract: The objectives of this independent study were: 1) to explore internal risk factors, external risk factors, and work efficiency of capped delivery pickup truck drivers in the Bangkok Metropolitan area, 2) to compare different personal factors that affect the work efficiency of capped delivery pickup truck drivers in the Bangkok Metropolitan area, and 3) to investigate the risk factors affecting the work efficiency of capped delivery pickup truck drivers in the Bangkok Metropolitan area. The sample group used in this study comprised 407 capped delivery pickup truck drivers in the Bangkok Metropolitan area. The instrument used to collect data was a questionnaire. The statistics used to analyze data were frequency, percentage, mean, standard deviation, independent samples t-test, one-way ANOVA, and multiple regression analysis at a statistically significant level of .05. The study results revealed that the overall internal risk factors and external risk factors were at a high level. The overall work efficiency of capped delivery pickup truck drivers in the Bangkok Metropolitan area was at the highest level. Differences in the personal factors of education level, work experience and monthly income affected the work efficiency of capped delivery pickup truck drivers whereas differences in gender and types of business had no effects on the work efficiency of capped delivery pickup truck drivers at a statistically significant level of .05. Moreover, it was found that internal risk factors and external risk factors both affected the work efficiency of capped delivery pickup truck drivers in the Bangkok Metropolitan area at a statistically significant level of .05.en
dc.language.iso: Thaien
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์en
dc.subject: ปัจจัยเสี่ยงen
dc.subject: ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานen
dc.subject: พนักงานขับรถส่งสินค้าen
dc.subject: กระบะตู้ทึบen
dc.subjectrisk factoren
dc.subjectwork efficiencyen
dc.subjectdelivery truck driveren
dc.subjectcapped delivery pickup trucken
dc.title: การวิเคราะห์ปัจจัยเสี่ยงที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขับรถส่งสินค้ากระบะตู้ทึบในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลen
dc.title.alternative: Analysis of risk factors affectind the work efficiency of capped delvery pickup trick drivers in the bangkok metropolitan areaen
dc.type: Independent Studyen