http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4588Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | จิตวีณา จาตุรงค์พันธ์ | - |
| dc.date.issued | 2566 | - |
| dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้ใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ในจังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้บริโภคที่ใช้บริการในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น(7-Eleven) ในจังหวัดปทุมธานี จำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ประกอบด้วยสถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติอนุมาน ได้แก่ การทดสอบค่าทีแบบอิสระ การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ ผลการศึกษา พบว่า ปัจจัยส่วนบุคคล ได้แก่ อายุ ที่แตกต่างกันมีผลต่อการตัดสินใจของผู้ใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ในจังหวัดปทุมธานี แตกต่างกัน และปัจจัยส่วนบุคล ได้แก่ เพศ สถานภาพสมรส ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือน ที่แตกต่างกัน มีผลต่อการตัดสินใจของผู้ใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ในจังหวัดปทุมธานี ไม่แตกต่างกัน และปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการ 5 ด้าน ได้แก่ ด้านสินค้าและบริการ ด้านราคา ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านพนักงาน ด้านกระบวนการให้บริการมีผลต่อการตัดสินใจของผู้ใช้บริการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (7-Eleven) ในจังหวัดปทุมธานี ส่วนด้านสถานที่ และด้านลักษณะทางกายภาพไม่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้ใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ในจังหวัดปทุมธานี ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ .05 | en |
| dc.description.abstract | The objective of this study was to examine the effects of service marketing mix factors on customers’ decision-making at 7-Eleven stores in Pathum Thani province. The samples used in the study comprised 400 consumers at 7-Eleven stores in Pathum Thani province. The instrument used to collect data was a questionnaire. The statistical methods used to analyze the data were descriptive statistics: frequency, percentage, mean, and standard deviation along with inferential statistics: independent sample t-test, one-way ANOVA, and multiple regression analysis. The study results revealed that differences in personal factors of age demonstrated differences in customers’decision-making at 7-Eleven stores in Pathum Thani province and the personal factors of gender, marital status, educational level, occupation, and monthly income demonstrated no differences in customers’ decision-making at 7-Eleven stores in Pathum Thani province. Five components of service marketing mix factors, namely product and service, price, promotion, people, and process, affected the customers’ decision-making at 7-Eleven stores in Pathum Thani province whereas place and physical evidence had no effect on customers’decision-making at 7-Eleven stores in Pathum Thani province at a statistically significant level of .05. | en |
| dc.language.iso | Thai | en |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการตลาด. | en |
| dc.subject | ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการ | en |
| dc.subject | การตัดสินใจ | en |
| dc.subject | ผู้ใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น | en |
| dc.subject | service marketing mix factor | en |
| dc.subject | decision-making | en |
| dc.subject | 7-Eleven customer | en |
| dc.title | ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้ใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ในจังหวัดปทุมธานี | en |
| dc.title.alternative | Effects of service marketing mix factors on customers’ decision-making at 7-eleven stores in pathum thani province | en |
| dc.type | Independent Study | en |