http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4778Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | ประจักษ์ชัย หอมลำดวน | - |
| dc.date.issued | 2566 | - |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาการบริหารงานบุคลากรในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก และ 2) ศึกษาแนวทางการบริหารงานบุคลากรในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ครูในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก จำนวน 285 คน โดยใช้วิธีการสุ่มแบบกลุ่ม จำแนกตามเขตพื้นที่การศึกษากลุ่มอำเภอ และผู้ให้ข้อมูลในการสัมภาษณ์ ได้แก่ ผู้บริหารสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก จำนวน 5 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถาม และแบบสัมภาษณ์ สถิติที่ใช้ในการ วิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ การวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิจัยพบว่า 1) การบริหารงานบุคลากรในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก โดยรวมอยู่ในระดับมาก และ 2) แนวทางการบริหารงานบุคลากรในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก ประกอบด้วย 5 ด้าน ได้แก่ (1) ด้านการวางแผนอัตรากำลังและกำหนดตำแหน่ง (2) ด้านการสรรหาและบรรจุแต่งตั้ง (3) ด้านการเสริมสร้างประสิทธิภาพในการปฏิบัติราชการ (4) ด้านวินัยและการรักษาวินัย (5) ด้านการออกจากราชการ | en |
| dc.description.abstract | The study aimed to: 1) investigate personnel management in educational institutions under Nakhon Nayok Primary Educational Service Area Office, and 2) explore the practical approach to personnel management in educational institutions under Nakhon Nayok Primary Educational Service Area Office. The samples were selected from cluster sampling classified by district group. They consisted of 285 teachers in Nakhon Nayok Primary Educational Service Area Office. The key informants included five administrators in the Nakhon Nayok Primary Educational Service Area Office. The instruments were questionnaires and interview forms. To analyze the quantitative data, statistics used were frequency, percentage, mean, standard deviation; and content analysis was employed for the qualitative data. The findings revealed that: 1) the personnel management in educational institutions under Nakhon Nayok Primary Educational Service Area Office was at an overall high level. 2) The practical approach to personnel management in educational institutions under Nakhon Nayok Primary Educational Service Area Office included five dimensions: (1) personnel planning and position determination, (2) recruitment and appointment, (3) strengthening efficiency in government service, (4) discipline and discipline maintenance and (5) resignation from government service. | en |
| dc.language.iso | Tha | en |
| dc.publisher | การบริหารงานบุคคลในโรงเรียน, การบริหารงานบุคลากร, ผู้บริหาร, สถานศึกษา, การตัดสินใจซื้อ, Personnel management, Administrator, Educational institution | en |
| dc.subject | การบริหารงานบุคคลในโรงเรียน | en |
| dc.subject | การบริหารงานบุคลากร | en |
| dc.subject | ผู้บริหาร | en |
| dc.subject | สถานศึกษา | en |
| dc.subject | การตัดสินใจซื้อ | en |
| dc.title | การบริหารงานบุคลากรในสถานศึกษาสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก | en |
| dc.title.alternative | Personnel management in educational institutions under Nakhon Nayok primary educational service area office | en |
| dc.type | Thesis | en |