http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2611| Title: | ทัศนคติด้านความรู้ของผู้หญิงที่มีต่อการใช้ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล |
| Other Titles: | Attitude of women's knowledge towards the use of Glutathioneproduct in Bangkok metropolis and its vicinity |
| Authors: | ขวัญนภา มากมั่งมี |
| Keywords: | ผู้บริโภค -- ทัศนคติ ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอน |
| Issue Date: | 2557 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการตลาด |
| Abstract: | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ ทัศนคติด้านความรู้ของผู้หญิงที่มีต่อการใช้ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอนและการประเมินผลหลังการใช้ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ เพศหญิงที่ซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 400 ตัวอย่าง ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ใช้ทดสอบสมมติฐาน คือ One-way ANOVA และการทดสอบไค-สแควร์ (Chi Square)
ผลการศึกษา พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มีอายุ 20-30 ปี การศึกษาระดับปริญญาตรี สถานภาพโสด เป็นนักเรียน/นักศึกษา มีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 15,000 บาท ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มีความรู้เกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอน
นอกจากนั้น ผลการทดสอบสมติฐาน พบว่าระดับการศึกษา อาชีพ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนมีการประเมินผลหลังการใช้ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอนที่แตกต่างกัน ส่วนอายุ ระดับการศึกษา สถานภาพ อาชีพ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนและทัศนคติด้านความรู้เกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอนมีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการใช้ผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอน This study had objectives to study on demographic factors, attitude of women's knowledge towards the use of glutathione product and evaluation after using glutathione product in Bangkok Metropolis and its vicinity. Sample group used in this study comprised women buying and using glutathione product in Bangkok and its vicinity, numbering 400 samples. Used questionnaires as tools to collect data and used statistics in analysis as follows: percentage, mean, standard deviation. Statistics used in testing of hypothesis consisted of One-way ANOVA, and Chi Square. The study result found that most respondents answering questionnaires were 20-30 years old, had education in undergraduate level, had single status, school students/university students, having monthly income of less than or equal to 15,000 Baht. Most respondents had knowledge about using of glutathione product. Furthermore, test result of hypothesis showed that educational level, occupation and average income per month, had different evaluation result after using of glutathione product. Age, education level, status, occupation, average income per month and attitude of knowledge about using of glutathione product had relations with behavior of glutathione product using. |
| URI: | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/2611 |